Liên Kết Website
Đánh Giá Website
Bạn nhận thấy website như thế nào?
Rất chu đáo
Chu đáo
Tạm được
Chưa chu đáo
Ý kiến khác
 
Quảng Cáo
Tin Tức

5 xu hướng mà mọi nhà thiết kế web cần biết

(2017-12-18 14:06:13)

Thiết kế web không chỉ là công việc làm cho các trang web trông đẹp mắt mà còn là công việc tạo lập tương tác với khách hàng, khiến họ cảm thấy nội dung của bạn thú vị và hữu ích. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà thiết kế web không chỉ cần làm việc với phần mềm đồ họa mà còn cần nhận thức được những xu hướng đang ảnh hưởng đến cách người dùng mong đợi và tương tác với trang web. Bài viết sau sẽ giới thiếu 5 xu hướng đã, đang và khuấy đảo thế giới mạng tới đây.

1. Sự nổi lên của dịch vụ trò chuyện tự động

 

Chatbot – Dịch vụ trò chuyện tự động – không phải là điều gì quá mới mẻ khi nó đã có mặt ở các tổng đài điện thoại từ những năm 2000. Tuy nhiên, sự phát triển của Trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã cho phép chatbot không bị bó hẹp ở những câu trả lời được thiết kế sẵn nữa. Giờ đây nó có thể tán gẫu với bạn giống như một con người thực thụ hàng giờ liền với đủ mọi nội dung.

Hiện tại, hầu hết các chatbot mới chỉ là một người trợ lý thân thiện hướng dẫn người sử dụng điền mẫu đăng kí trên trang web. Nhưng tiềm năng của chatbot không chỉ dừng ở đó. Kết hợp với công nghệ nhận dạng giọng nói đang ngày một phát triển, bạn có thể có thể giữ chân khách hàng bằng những cuộc trò chuyện vui nhộn về nội dung của trang.

Nghe có vẻ khá viễn tưởng nhưng tại hội nghị I/O năm ngoái, Google đã tiết lộ rằng 20% yêu cầu tìm kiếm trên điện thoại di động đã được thực hiện bằng giọng nói. Và điều này ngày càng trở nên cần thiết với các trang bán hàng trực tuyến khi thúc đẩy sự tương tác sẽ tạo động lực để người dùng quay lại mua hàng. Cùng vì điều này, các ông lớn công nghệ như Amazon, Apple, Google, Facebook hay Microsoft đều đang tích cực phát triển giao diện người dùng lấy giao tiếp qua giọng nói làm chủ đạo. Cùng với sự phổ biến của các thiết bị hội thoại phổ thông như Amazon Echo và Google Home, các chatbot sẽ ngày càng chính xác và hữu ích hơn.
 
 
2. Cuộc cách mạng của phát trực tiếp

 
 
Cùng với sự phổ biến của mạng băng thông rộng, chúng ta đang trải qua cuộc cách mạng về cách thức tận hưởng nội dung âm thanh và hình ảnh tại gia đình. Netflix hiện chiếm tới hơn 30% doanh thu giải trí gia đình ở Mỹ và các dịch vụ nhạc trực tiếp được dẫn đầu bởi Spotify đã vượt qua các loại hình cổ điển về mặt doanh thu.

Hiện tại, những người khổng lồ của thế giới web đang bận rộn với việc cố gắng có được một chỗ đứng trong thị trường nội dung phát trực tiếp. Twitter dường như là công ty đầu tiên thấy được tương lai của lĩnh vực này. Trong vòng đấu cuối cùng của giải bóng đá Mỹ năm 2015, Twitter đã đạt được thỏa thuận trị giá 10 triệu đô la cho việc phát trực tiếp các trận đấu NFL trong năm 2016 qua dịch vụ Periscope. Năm nay, Amazon đã đánh bại Twitter để đạt được thoả thuận cho việc phát hành 10 trận đấu bóng của giải vào mỗi tối thứ Năm với giá 50 triệu USD. Còn Facebook Live đã đạt được thỏa thuận cho các trận đấu bóng đá ở giải Champions League với Fox Sports.

Cùng với YouTube Live, Instagram, Snapchat, Twitch, Livestream, YouNow và Ustream, các dịch vụ phát trực tiếp đang dần khai tử cho loại dịch vụ truyền hình hiện nay. Theo một nghĩa nào đó, Gil Scott-Heron đã nói đúng: Đó sẽ là một cuộc cách mạng không được truyền hình.
 
3.  Thời đại của quảng cáo đã hết

 


Hãy nhớ những ngày bùng nổ khi tất cả chúng ta nghĩ rằng có thể kiếm sống từ blog của mình chỉ bằng cách đặt một vài quảng cáo trên đó? Vâng, những ngày đó giờ đã là quá khứ, ngay cả đối với các công ty truyền thông lớn. Khi không gian hiển thị quảng cáo về tổng thể đã tăng lên, các hệ thống quảng cáo tự động đã đẩy giá mỗi quảng cáo xuống và phá vỡ hoàn toàn mô hình này với các chương trình chặn quảng cáo.

Kinh nghiệm của các tờ báo lớn chỉ ra xu hướng này đã tiến triển rất nhanh. Một thập kỷ trước, tất cả đều nghĩ rằng họ có thể phát triển tờ báo của họ bằng cách xuất bản trực tuyến miễn phí và kiếm tiền từ quảng cáo. Nhưng kết quả thật đáng thất vọng, sự phát triển khiến mọi người phải chèn thêm nhiều quảng cáo vào trang của họ, dẫn đến việc người dùng gia tăng việc chặn quảng cáo, điều này càng làm cho các nhà xuất bản phải chèn thêm quảng cáo để bù đắp cho sự thiếu hụt và thúc đẩy vòng tròn luẩn quẩn tiếp tục. Nhiều tờ báo hiện đang thực hiện thu phí đọc báo trực tuyến hoặc, như The Guardian, kết thúc mỗi bài báo bằng một lá thư kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng.

Trớ trêu thay, đây cũng là thời kì gia tăng của tổng giá trị của thị trường quảng cáo trực tuyến. Theo báo cáo Doanh thu Quảng cáo trên Internet (IAB) do PwC thực hiện, chi phí này tại Hoa Kỳ trong năm 2016 đã vượt qua TV. Nhưng không giống như các phương tiện truyền thông truyền thống, Google và Facebook, hiện đang kiểm soát 85% thị trường quảng cáo trực tuyến và một con số tương tự lợi nhuận của cả ngành truyền thông.
 
4. Thực tế ảo cho web

 

Bạn có thể đang nghĩ rằng Thực tế ảo (VR) chỉ là một chiêu trò quảng cáo. Bạn chỉ cần bỏ qua vì nó sẽ sớm biến mất. Đó có thể vì bạn chưa trải nghiệm nó, hoặc bạn đã lúng túng khi sử dụng và có một trải nghiệm không mấy thoải mái với những thiết bị cấp thấp và không được thiết kế phù hợp với đa số người dùng.
 
Hãy tin chúng tôi, khi bạn đã thử một chương trình VR thực thụ như Brush Tilt của Google, trên một hệ thống cao cấp được gắn với máy tính mạnh mẽ, bạn sẽ nghĩ khác đi. Giống như Skype, HD hoặc video trực tuyến, VR đã sẵn sàng thay đổi thế giới. Và Web chắc chắn là một trong những nơi đầu tiên mà VR có thể phô diễn sức mạnh của mình.

Ngay bây giờ, đã có nhiều nhà cung cấp các giải pháp mang VR lên web. WebVR - công nghệ cần thiết để mang VR lên trình duyệt cũng đang dần được các ông lớn công nghệ chuẩn hóa và tích hợp vào sản phẩm của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ này tại trang chủ của Mozilla và thử nghiệm một số ví dụ tuyệt vời của WebVR tại đây và tại đây.

5. Tiêu đề tóm lược nội dung

 

Tất cả chúng tôi đều đã từng nghĩ rằng rất nhiều người chia sẻ các bài đăng trên trang của chúng tôi đồng nghĩa với việc nội dung bài đăng đánh trúng nhu cầu độc giả. Nhưng thực sự thì không nhất thiết như vậy. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một số lượng đáng kinh ngạc những nội dung trên Facebook và Twitter được chia sẻ bởi những người chưa đọc hoặc không đọc kĩ nội dung của bài viết - họ chỉ cần nhìn vào tiêu đề và bấm nút chia sẻ ngay.

Ví dụ nghiên cứu của Đại học Columbia và Viện quốc gia Pháp đã phát hiện ra rằng 59% liên kết chia sẻ trên các mạng xã hội chưa bao giờ được nhấp vào. Nói cách khác, mọi người đang chia sẻ bài viết mà không thực sự đọc nó. Đó là dấu hiệu của sự hạn chế về thời gian của con người trong xã hội hiện đại. cũng như sự phong phú của các công cụ kỹ thuật số đang cạnh tranh để có được sự chú ý của chúng ta.

Chúng tôi hiện không chắc chắn về giải pháp gì sẽ hữu ích trong trường hợp này, nhưng chúng tôi chắc chắn một điều rằng: khi thiết kế trang web của bạn, chắc chắn không thể dựa hoàn toàn vào những người đọc hết nội dung trang web giống như đọc một quyển sách. Và khi xây dựng hệ thống lưu trữ phân cấp và hệ thống thẻ đánh dấu, đây là một nguyên tắc cốt lõi mà bạn không thể bỏ qua.

Đăng Nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Show mật khẩu

Đăng Ký thành viên

HỖ TRỢ ONLINE
0916.02.04.88
Thống kê truy cập
  • Hôm nay 158
  • Trong tuần 7429
  • Trong tháng 23292
  • Tất cả 518249
Số người đang online: 6
Đối tác - Khách Hàngbàn ghế đá